Like Facebook nha

Gốc > Đọc và suy ngẫm > Quà tặng cuộc sống >

Chỉ cần là người lương thiện, các thiên thần sẽ luôn bên bạn

Truyền thuyết kể rằng mỗi người trên thế gian đều là các Vương chủ đến từ những thiên quốc xa xôi, sau khi đến thế gian con người, họ sẽ được rất nhiều thiên thần đồng thời giáng hạ xuống nhân gian để bảo hộ và trông nom. Và tôi biết, chỉ cần sống lương thiện, các thiên thần sẽ luôn đi theo bạn.

thien than, thiện lượng bè bạn,

Bạn bè thân quyến, hết thảy họ đều là những thiên thần bảo hộ và che chở cho chúng ta, bởi thiên thần ở cõi người, chính là ở ngay bên cạnh, trông nom và che chở chúng ta. Những gì chúng ta cần làm là sao cho xứng đáng với sự chăm sóc của những thiên thần ấy.

Tôi đã sống xa nhà một đoạn thời gian, quen biết rất nhiều bạn bè do môi trường kí túc xá. Về lối sống thì nói thật, tôi là người chẳng biết chăm sóc bản thân mình, thân thể lại gầy yếu, tính tình hay tranh đấu, tật xấu thì nhiều không đếm xuể, ấy thế mà năng lực cũng chẳng hơn ai.

Thậm chí tôi còn không biết vá cả mấy cái lỗ thủng trên chăn mền, thế là một người bạn cùng kí túc xá cứ giành lấy rồi vá giúp. Bạn vá xong đưa lại cho tôi, nhìn thấy đường may xiêu xiêu vẹo vẹo, thật sự rất buồn cười, có khi cười ra cả nước mắt, ấy thế mà tôi cảm động đến nỗi không nói lên lời.

Kí túc xá luôn có một số hoạt động thể lực, thấy tôi thân thể yếu ớt, bạn bè thay nhau xếp cho tôi những công việc nhẹ nhàng nhất, đôi khi là làm người chỉ huy hướng dẫn người khác, lắm lúc cũng phải bưng trà rót nước. Cuối cùng họ đều phải đảm đương hết, nhìn thấy mồ hôi ướt đẫm khuôn mặt các bạn, những dòng nước mắt cảm động từ khóe mắt tôi lại tuôn trào.

Cứ mỗi khi có ý kiến bất đồng hoặc phát sinh mâu thuẫn với người khác, tôi luôn có người biện hộ giúp, chẳng màng lỗi rốt cuộc là của ai, trong mắt họ bất kể ai đúng ai sai, chỉ cần là tôi nói đúng, thì là đúng. Tôi vô cùng cảm kích sự tín nhiệm mà họ dành cho tôi.

Đương nhiên, bản thân tôi không phải là người không nói lí lẽ, thực ra tôi vẫn rất quan tâm đến cảm giác của đối phương, bởi tôi hiểu rõ đạo lý rằng chỉ khi nào mình đối xử tốt với mọi người thì mới xứng đáng nhận được sự giúp đỡ từ người khác, và bạn biết giúp đỡ người khác thì người khác mới vui vẻ giúp đỡ bạn. Cũng vậy, khi bạn nói có lý có tình, người khác sẽ còn vui vẻ giúp đỡ bạn hơn.

Tất nhiên tôi cũng không hoàn toàn là người không có bản sự gì, tôi có sở trường của bản thân, chính là có thể suy xét cục diện, vào những lúc then chốt có thể đưa ra chủ ý cho mọi người, sẵn sàng buông bỏ lợi ích cá nhân để xử lí vấn đề, buông bỏ cái tôi mà lo cho tập thể.

Nói cho gọn thế này, đối với tôi, bạn bè thân quyến, hết thảy họ đều là những thiên thần bảo hộ và che chở cho tôi, bởi thiên thần ở cõi người, chính là ở ngay bên cạnh chúng ta, trông nom che chở chúng ta. Những gì chúng ta cần làm là sao cho xứng đáng với sự chăm sóc của những thiên thần ấy.

Hãy làm một người không tự tư tự lợi, hãy làm một người thiện lương đáng yêu và hào sảng phóng khoáng.

Nguồn: Sưu tầm


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Đức Dũng @ 14:36 31/05/2015
Số lượt xem: 958
Số lượt thích: 1 người (Phan Nguyễn Lê Huy)
 
Gửi ý kiến