Tổ quốc mến yêu

Tài nguyên dạy học

Thời gian là vàng

Thời tiết
25-35oC Ngy 18-4-2020: My thay đổi. Ngy nắng nóng. Đm khng mưa. Gi đng bắc cấp 2 - 3.

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Like Facebook nha

  Gốc > Bài văn hay (sưu tầm) > THCS > 7 >

  Cảm nghĩ về một người thân trong gia đình.

  Khi  còn bé, con đã luôn tin rằng bên cạnh mỗi người đều có một ngôi sao  sáng nhất của riêng mình. Và con cũng đã tìm kiếm trong những người xung  quanh con ngôi sao sáng nhất ấy. Tìm hoài mà không thấy. Cho đến một  ngày, con bỗng nhìn thấy, trên mái tóc mẹ đã có vài sợi tóc bạc. Con  chợt giật mình nhận ra rằng mẹ là ngôi sao sáng nhất của con mà đã từ  lâu con không hề nhận ra. Vô tâm quá! Đáng trách quá! Mẹ nhỉ?


  Mẹ  không đẹp về vẻ bề ngoài. Con biết điều đó! Và con cũng biết rằng vẻ  đẹp của mẹ ẩn giấu sâu trong con người mà dường như không phải ai cũng  thấy. Những sợi tóc bạc của mẹ, đối với con là những đêm thức khuya, mẹ  lo nghĩ cho mẹ và cho chính con. Những vết sạm đen trên khuôn mặt mẹ mà  người ta nhìn thấy, đối với con là hình ảnh cái dáng gầy của mẹ đi làm  những ngày nắng, ngày mưa. Đôi mắt mẹ, đối với con chứa đựng bao nhiêu  kì vọng về một tương lai tươi đẹp dành cho con. Đôi vai gầy của mẹ, đối  với con là vô vàn những gánh nặng mà mẹ phải nhận lại để nuôi nấng con  một mình trong bao năm qua. Và mẹ biết không? Rằng con yêu những điều  ấy. Yêu rất nhiều!
  Thế  nhưng… ôi những giọt nước mắt, những tiếng thở dài của mẹ! Sao con lại  ghét chúng nhường kia? Những khi con mải chơi quên không phơi chậu quần  áo mà mẹ nhắc. Khi con đưa cho mẹ xem những bài kiểm tra điểm 7, điểm 6.  Khi con dỗi bãi với mẹ vì mẹ không mua cho con thứ đồ con thích. Khi  con quên nấu cơm, mỗi lần mẹ đi làm về muộn. Đã tự nhủ rằng sẽ cố gắng  hơn. Nhưng con không thể!
  Mẹ ơi!
  Hôm  qua, con dây bẩn ra cái áo trắng. Chờ mẹ về mà không được, con phải tự  đi giặt. Nước lạnh làm tay con đỏ ửng, tê buốt. Chợt thấy đôi găng tay  cao su đã rách từ lâu. Tối hôm ấy, mẹ về, con đã ra nắm chặt bàn tay mẹ.
  Mẹ đi vắng một ngày. Con phải tự dọn nhà, nấu cơm, phơi chậu quần áo  giặt từ hôm qua. Dọn nhà xong đã quá trưa. Không biết nấu thức ăn, con  phải ăn mì gói. Ra sân phơi quần áo, người tê đi vì lạnh. Con nhớ những  lần mẹ dọn dẹp nhà cửa thật nhanh và gọn gàng; nhớ những món ăn mà mẹ  nấu; nhớ những lần mẹ phơi quần áo rồi vào nhà thật nhanh. Mắt con cay  cay. Tối hôm ấy, mẹ về, con đã ôm lấy mẹ.
  "Con yêu mẹ!".  Câu nói ấy con đã thốt lên bao nhiêu lần rồi mẹ nhỉ? Con không nhớ!  Phải chăng vì những từ đó được thốt ra hời hợt, trôi tuột đi, không để  lại chút xúc cảm! Hay đó chỉ là những câu nói vui vẻ khi mẹ mua cho con  những thứ đồ mới, làm những gì con muốn! Con chưa bao giờ biết được ba  tiếng đơn giản ấy có ý nghĩa với mẹ như thế nào. Con còn bé, và cũng còn  quá hời hợt!
  Gần  đây, con đã biết chăm học hơn. Con đã biết nấu cơm sẵn những tối mẹ về  muộn, biết dọn nhà mỗi khi con bày bừa ra. Mẹ không nói ra bằng lời,  nhưng con cảm nhận được niềm vui trong ánh mắt, nụ cười của mẹ. Và lạ  thay, con cũng cảm thấy vui hơn rất nhiều. Tại sao trước giờ, con lại  không nhận ra mẹ nhỉ?
  Mẹ  mong con học thật giỏi và thật ngoan ngoãn. Con sẽ cố gắng để làm những  điều ấy. Vì thế, hãy hạnh phúc và mãi ở bên con, mẹ nhé!

       (Bài văn trích từ nguồn http://khainguyen.vnweblogs.com)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức Dũng @ 15:51 04/06/2013
  Số lượt xem: 1535
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến